Có Nên Ốp Gạch Mặt Tiền Nhà Phố Không?

Mẫu gạch ốp mặt tiền nhà phố đẹp sẽ giúp nâng cao giá trị kiến trúc, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Ngoài ra, khi ốp lát gạch sẽ giúp bức tường được bảo vệ chắc chắn, không bị rêu mốc, không bị phai màu như khi sơn nước. Chính vì thế, ngày nay xu hướng sử dụng gạch ốp mặt tiền nhà phố trở nên thịnh hành hơn bao giờ hết.


Có Nên Ốp Gạch Mặt Tiền Nhà Phố Không?


Xu hướng ốp gạch mặt tiền đang rất phố biến nhưng vẫn có nhiều gia chủ đặt câu hỏi “có nên ốp gạch mặt tiền nhà phố không?”. Hãy cùng phân tích ưu và nhược điểm của việc sơn tường và ốp gạch.Sơn tường cho khu vực mặt tiền đã có từ lâu và được áp dụng rộng rãi. Sơn tường là những gam màu rất đơn giản, tiết kiệm chi phí đáng kể. Tuy nhiên, sơn tường khá đơn điệu không thể hiện được hết gu thẩm mỹ của gia chủ. Ngoài ra, sơn tường dễ bị thấm nước, dễ phai màu, bong tróc và rêu mốc.

Ốp gạch mặt tiền phổ biến hơn trong những năm gần đây, thể hiện được nét sang trọng, phong cách cho ngôi nhà. Hơn nữa, gạch ốp tường có độ bền rất cao, chịu được tác động của môi trường trong thời gian rất dài, không bị bong tróc hay rêu mốc. Vì thế, ốp gạch mặt tiền nhà phố luôn chiếm ưu thế hơn.

Những Ưu Điểm “Có 1 Không 2” Khi Ốp Gạch Mặt Tiền Nhà Phố

1. Bảo vệ tối đa cho ngôi nhà

Mặt tiền nhà luôn chịu sự tác động trực tiếp từ thời tiết nên nếu không chọn giải pháp ốp gạch thì tường nhà sẽ bị thấm nước và nhanh xuống cấp. Gạch ốp tường sẽ giúp ngăn chặn sự tác động trực tiếp của thời tiết lên bức tường, bảo vệ tường không bị bong tróc, rêu mốc.


2. Tăng giá trị thẩm mỹ

Gạch ốp mặt tiền nhà phố có rất nhiều kiểu dáng, màu sắc, hoa văn nên gia chủ có sự lựa chọn đa dạng mẫu gạch để ốp. Gạch ốp mặt tiền còn nâng cao giá trị của kiến trúc, tính thẩm mỹ của căn nhà, sang trọng và đẳng cấp hơn.

3. Tiết kiệm chi phí

Về chi phí ban đầu, ốp gạch mặt tiền cao hơn so với sơn tường nhưng về tuổi thọ của ốp gạch luôn cao hơn nên tiết kiệm tối đa chi phí bảo dưỡng.


Những Lưu Ý Khi Ốp Gạch Mặt Tiền Nhà Phố

- Với chiều rộng mặt tiền từ 3 – 5 m nên sử dụng loại gạch ốp giả đá kích thước lớn như: 30×60 hoặc 30x45cm, bề mặt men bóng sẽ giúp mặt tiền rộng và thoáng hơn.

- Nhà mặt tiền trên phố rất dễ bị bám bụi bẩn nên nếu ốp gạch men bóng sẽ giúp vệ sinh dễ dàng hơn

- Nên sử dụng gạch thẻ ở những tầng cao hơn vì vị trí ốp gạch thường khá nhỏ nên sẽ giúp không gian hài hòa hơn.

- Nên ưu tiên chọn gam màu sáng đế giúp đón ánh sáng tốt hơn


Cơ sở cắt gạch gia công Khang Thịnh hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho quý khách hàng trả lời được câu hỏi “có nên ốp gạch mặt tiền nhà phố không?” và biết cách lựa chọn mẫu gạch ốp mặt tiền nhà phố hợp lý nhất.

Mọi thông tin tư vấn, cắt gạch vui lòng liên hệ: 0986.636.269

0 Nhận xét

Chat trên Facebook